10อาชีพสร้างความรวย

By | September 3, 2020

อันดับที่ 1 แพทย์

สร้างอาชีพ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับแพทย์ทางด้านศัลยกรรมเสริมความงามซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการในปัจจุบัน สำหรับอาชีพแพทย์นี้เพียงแค่เงินเดือนหลักที่ได้จากการทำงานประจำตามโรงพยาบาลก็นับว่าสูงมาก โดยเริ่มตั้งแต่ช่วง 70,000 ไปจนถึงหลักแสน และยิ่งกรณีที่มีรายได้เสริมจากการเปิดคลินิก บางรายก็อาจมีรายได้ต่อเดือนนับเป็นหลักล้านทีเดียว

อันดับที่ 2 นักบิน

ผู้ที่ทำงานซึ่งเกี่ยวข้องกับสายการบินย่อมจะต้องเป็นผู้ที่มีความสามารถและประสบการณ์สูง ทั้งยังต้องผ่านการคัดกรองมาเป็นอย่างดี และเนื่องจากภาระงานที่รับผิดชอบเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งซึ่งต้องอาศัยความละเอียดอ่อนในด้านของความปลอดภัยเป็นพิเศษ ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีค่าตอบแทนที่สูงด้วยเช่นกัน โดยเริ่มตั้งแต่ 200,000 ไปจนถึง 500,000 ขึ้นอยู่กับภาระงานที่รับผิดชอบ ประสบการณ์ และโครงสร้างรายได้ของแต่ละสายการบิน

3. เจ้าของแฟรนไชส์

อาชีพที่โครตรวย รายได้ขั้นต่ำ 1 ล้านบาท ยกตัวอย่างเจ้าของแฟรนไชส์ “ชาย 4 บะหมี่เกี๊ยว” ที่เริ่มต้นธุรกิจด้วยเสื่อผืนหมอนใบ แต่มีฝีมือด้านการทำก๋วยเตี๋ยว ก็มาขายก๋วยเตี๋ยวที่รสชาติอร่อย พอขายดีก็มีคนอยากรู้สูตร จากนั้นก็ขายสูตร
จนกลายมาเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่เติบโตมานานหลายสิบปี แต่ก็ยังรวยขึ้น รวยขึ้น และรวยขึ้น เช่นเดียวกับแฟรนไชส์เครื่องดื่มที่ฮิตมาก ตระกูลชาต่างๆ ขายแก้วละ 20-25 บาท แต่เมื่อเอารายได้มารวมกันแล้ว ทำเงินให้กับเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์เหล่านั้นได้อย่างมหาศาล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *